首页 社会内容详情
澳洲幸运5开奖网(www.a55555.net):Gần 200 bãi tắm giữa vịnh Hạ Long vẫn “cấm tắm”: 4 tuyến chỉ có 1 bãi tắm

澳洲幸运5开奖网(www.a55555.net):Gần 200 bãi tắm giữa vịnh Hạ Long vẫn “cấm tắm”: 4 tuyến chỉ có 1 bãi tắm

分类:社会

标签: # cách chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳洲幸运5开奖网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Bãi tắm Thiên Cảnh Sơn. Ảnh: Nguyễn Hùng

Những ngư dân làm nghề chèo đò phục vụ du khách ở làng chài Vung Viêng cho biết, nhiều du khách quốc tế khi đến đây luôn đặt câu hỏi: Vì sao xung quanh có nhiều bãi cát đẹp không cho tắm biển? Hoặc, làng chài Vung Viêng được bao bọc kín bởi những dãy núi đá nên mặt nước luôn phẳng lặng tại sao lại không cho du khách bơi?...

Du khách ghé vào bãi tắm Thiên Cảnh Sơn vào dịp hè nắng nóng năm 2019 nhưng cũng không được tắm. Ảnh: Nguyễn Hùng

Những người làm quản lý và ngư dân ở đây chỉ biết trả lời: “Vì có quy định cấm tắm”. Muốn tắm biển thì phải bờ hoặc đến đảo Ti-top.

Tuy nhiên, do đảo Ti-top nằm ở tuyến du lịch số 2, nên du khách từ làng chài Vung Viêng (tuyến số 4) muốn sang Ti-tốp thì phải quay về bờ mua vé tham quan tuyến số 2 thì mới được vào Ti-top. Một hành trình như vậy mất ít nhất 6 tiếng.

Hiện, trên vịnh Hạ Long chỉ có 2 bãi tắm được phép hoạt động, gồm bãi tắm Ti-top và bãi tắm đảo Soi Sim, nhưng đến nay, bãi tắm Soi Sim vẫn chưa mở cửa cho du khách. 

Như vậy, cả 4 tuyến du lịch trên vịnh Hạ Long hiện chỉ có một bãi tắm. Tàu từ các tuyến 1,2,3 có thể sang lẫn nhau, nhưng dù chỉ ghé tắm ở Ti-top trên tuyến 2 thì du khách phải mua vé đủ cả tuyến.

“Du khách đi tuyến 1, muốn ghé tắm ở bãi Ti-top trên tuyến 2 thì phải mua vé cả tuyến 2 và phải mua luôn tại cảng trước khi lên tàu, không bán bổ sung tại các điểm tham quan ngoài vịnh. Vì thế, đang trên tàu đi tham quan mà muốn ghé vào Ti-top cũng không được” – ông Nguyễn Văn Phượng – Chi hội phó Chi hội tàu du lịch vịnh Hạ Long cho biết.

“Trong khi đó, từ các tuyến 1,2,3 không thể sang tuyến 4 và ngược lại, nên du khách ở tuyến 4 muốn sang Ti-top thì phải về bờ mua vé. Đã về bờ thì thường là lên xe về luôn, ai còn quay lại”, ông Phượng nói thêm.

Bãi tắm Trinh Nữ đẹp mê hồn và kín gió nhưng cũng bị cấm tắm. Ảnh: Nguyễn Hùng

Báo Lao Động đã từng phản ánh những bức xúc của du khách về việc đi tour 2-3 ngày trên vịnh Hạ Long, nhất là những ngày hè, nhưng khi tàu ghé vào những bãi cát đẹp giữa vịnh, du khách chỉ được lội xuống nước, chứ không được tắm.

Năm 2013, Quảng Ninh tự ban hành một quy định riêng về tiêu chuẩn các bãi tắm biển.

Cụ thể, mỗi bãi tắm phải có ít nhất 2 khu nhà tráng nước ngọt, có tủ đựng đồ cho du khách, khu vệ sinh công cộng đảm bảo các tiêu chí của Tổng cục Du lịch, có hệ thống thu gom, xử lý chất thải đảm bảo vệ sinh môi trường theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia…

,

三公洗牌控牌手法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

, Trên vịnh Hạ Long có hàng trăm bãi cát nhỏ, đẹp nằm len lỏi giữa như dãy núi đá vôi như thế này. Ảnh: Nguyễn Hùng

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn này lại áp chung cho cả những bãi tắm trên bờ dài hàng km với những bãi tắm nhỏ, thậm chỉ chỉ có vài chục m2 giữa biển.

Hơn nữa, việc xây dựng các công trình ở các vị trí như thế không chỉ phá vỡ cảnh quan mà sẽ phải qua rất nhiều thủ tục, quy trình.

Đầu năm 2022, UBND tỉnh Quảng Ninh đã hủy bỏ quy định về bãi tắm theo hướng cởi mở hơn và giao cho UBND TP Hạ Long phối hợp với Ban Quản lý vịnh Hạ Long chủ trì xây dựng các tiêu chí để khai thác các bãi tắm nhỏ giữa vịnh Hạ Long.

Tháng 4.2022, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã xây dựng Phương án tạm thời về quản lý, vận hành các bãi tắm, cụm bãi tắm trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Theo đó, các tiêu chuẩn đối với một bãi tắm sẽ đơn giản, khả thi hơn, để sớm các bãi tắm giữa vịnh Hạ Long vào phục vụ du khách.

Bãi tắm Ti-top hiện là bãi tắm duy nhất đón khách trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo thống kê của Ban Quản lý vịnh Hạ Long, hiện có gần 200 bãi tắm nhỏ, đẹp nằm ven chân các đảo đá trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Đây là nguồn tài nguyên quý, quan trọng để xây dựng các sản phẩm du lịch cao cấp trên vịnh Hạ Long trong thời gian tới.

Tuy nhiên, đến nay mọi việc vẫn nằm trên kế hoạch vì phải đợi hoàn thiện bản Quy hoạch mới về vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Theo thống kê của Ban Quản lý vịnh Hạ Long, hiện có gần 200 bãi tắm nhỏ, đẹp nằm ven chân các đảo đá trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Đây là nguồn tài nguyên quý, quan trọng để xây dựng các sản phẩm du lịch cao cấp trên vịnh Hạ Long trong thời gian tới.

Trong kiến nghị về một loạt các sản phẩm mới trên vịnh Hạ Long để phục vụ du khách và cạnh tranh với các địa phương khác, các doanh nghiệp trong Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh đề nghị tỉnh Quảng Ninh cho mở dịch vụ tắm tại một số bãi cát ở vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Theo đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh, vịnh Hạ Long có hàng trăm bãi tắm đẹp, lại đón cả vạn du khách/ngày, nhưng lại chỉ có một bãi tắm giữa biển.

“Du khách tham quan ban ngày thì có thể về bờ tắm, nhưng khách nghỉ đêm trên vịnh, thường đi ít nhất 2 ngày, mà không được tắm biển dù tàu của họ thả neo ngay bãi tắm thì sẽ thiệt cho khách và giảm sức cạnh tranh của vịnh Hạ Long” – vị này chia sẻ.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论