首页 社会内容详情
新二皇冠最新手机登录(www.hg8080.vip):Ngang nhiên mua bán, xây nhà trên đất lâm nghiệp tại thung lũng Quy Hòa

新二皇冠最新手机登录(www.hg8080.vip):Ngang nhiên mua bán, xây nhà trên đất lâm nghiệp tại thung lũng Quy Hòa

分类:社会

标签: # Phương pháp chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新二皇冠最新手机登录www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新二皇冠最新手机登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Khoảng 1 tuần nay, PV Báo Lao Động liên tục nhận được thông tin phản ánh của người dân sống tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng về việc hàng chục ha đất trồng rừng tại thung lũng Quy Hòa bỗng dưng "biến" thành khu dân cư.

Nhiều ngôi nhà được xây dựng trong thung lũng Quy Hòa (phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn). Ảnh: Hoài Luân

Sau khi thực địa và trao đổi với người dân sinh sống tại khu vực trên, chúng tôi được biết đất tại thung lũng Quy Hòa có nguồn gốc đất lâm nghiệp từ trước năm 1975 với khoảng 25ha. Sau đó, nhà nước giao đất cho các hộ dân sinh sống tại khu vực 2 (phường Ghềnh Ráng) thực hiện trồng rừng phủ xanh đất trống đồi núi trọc theo dự án PAM – 4304. Tuy nhiên, không biết từ khi nào nơi này lại trở thành trang trại heo. Sau đó "biến tướng" rồi phân lô bán nền.

Mảnh đất trong quy hoạch mà ông Thi rao bán. Ảnh: Hoài Luân 

Ông L. (74 tuổi, người dân sinh sống tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng) chia sẻ:

"Người ta tới đây xây nhà ở trong nhiều năm qua. Trong khi đó theo quy định thì đất lâm nghiệp, đất rừng theo dự án PAM – 4304 không được mua bán, xây dựng cất nhà ở" - ông L. cho hay.

Ông Thi dắt chúng tôi đến phần đất sát khu vực Nghĩa trang quân đội. Ảnh: Hoài Luân 

Trong vai một người đi mua đất, chúng tôi đã liên hệ với ông Sáu Thi, người được cho là đã bán đất rừng, đất lâm nghiệp trong vùng quy hoạch dự án cho người dân xây nhà tại thung lũng Quy Hòa.

Qua những lời ngỏ ý muốn mua đất, ông Thi đưa chúng tôi xem phần đất nằm gần tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng với diện tích khoảng 100m2 có giá 400 triệu đồng.

Phần đất với diện tích 100m2 với giá 400 triệu đồng ông Thi rao bán. Ảnh: Hoài Luân

Ông Sáu Thi cho biết, mua đất ở đây sẽ không cất được nhà, vì đất nằm trong vùng quy hoạch dự án làm đường.

Quan sát quanh khu vực, chúng tôi phát hiện 3 ngôi nhà được xây dựng kiên cố, trong đó có một ngôi nhà mới xây với diện tích gần 100m2 và một chuồng bò.

 Một ngôi nhà kiên cố mới xây dựng trong khu vực quy hoạch. Ảnh: Hoài Luân 

Làm việc với PV, ông Huỳnh Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường Ghềnh Ráng cho biết: Chủ của ngôi nhà này là ai, xây dựng từ khi nào, chúng tôi cử cán bộ địa chính đi kiểm tra cụ thể, chính xác và sẽ trả lời với cơ quan báo chí.

"Về việc xây dựng nhà ở trên đất lâm nghiệp, đất rừng theo dự án PAM – 4304, chính quyền địa phương đã xử lý cưỡng chế nhiều trường hợp trước dịch COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn, tôi sẽ chỉ đạo tiến hành kiểm tra, lập biên bản, rà soát chính xác số hộ dân vi phạm để có hướng xử lý" - ông Trung thông tin.

Một chuồng bò được người dân dựng lên trong khu vực quy hoạch. Ảnh: Hoài Luân  

Ông Trung cũng cho hay, đối với việc mua bán đất trong vùng quy hoạch dự án là trái quy định pháp luật, UBND phường Ghềnh Ráng tiến hành kiểm tra, nếu có đầy đủ cơ sở sẽ chuyển qua cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị khởi tố.

"Toàn bộ khu vực 2 đều nằm trong vùng quy hoạch dự án khu tái định dân cư và đường hầm qua đèo Quy Hòa, nhưng người dân vẫn cất nhà trái phép thì trách nhiệm trước tiên thuộc về lãnh đạo phường Ghềnh Ráng là tôi và Chủ tịch UBND phường. Tôi sẽ chỉ đạo làm rõ từng nội dung vụ việc và sẽ thông tin cho báo" - ông Trung khẳng định.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论