首页 社会内容详情
Thảo Cầm Viên lãi chưa tới 3 tỷ đồng nhưng vẫn là kỷ lục 10 năm

Thảo Cầm Viên lãi chưa tới 3 tỷ đồng nhưng vẫn là kỷ lục 10 năm

分类:社会

标签: # tiến lên miền nam miễn phí

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

哈希竞彩www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên, đơn vị quản lý Thảo Cầm Viên, vừa công bố báo cáo quyết toán năm 2022 với mức doanh thu kỷ lục từ ngày thành lập.

Chiếm phần lớn trong khoản doanh thu gần 145 tỷ đồng của Thảo Cầm Viên là tiền đến từ việc bán vé. Năm 2022, Thảo Cầm Viên bán hơn 1,83 triệu lượt vé, thu gần 95 tỷ đồng (chưa tính VAT).

Báo cáo tài chính những năm về trước cũng cho thấy nguồn thu chính của công ty đến từ bán vé tham quan. Tính bình quân năm 2022, mỗi ngày Thảo Cầm Viên bán được hơn 5.000 vé. Cả năm 2021 trước đó, sở thú này chỉ bán được bình quân mỗi ngày 1.500 vé, thu 28,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, đơn vị vận hành sở thú 158 năm tuổi này cũng ghi nhận doanh thu kinh doanh đạt hơn 50 tỷ đồng năm ngoái, chủ yếu là thu từ kinh doanh giải khát - ẩm thực, trò chơi, vé xe lửa điện, cho thuê mặt bằng…

Sau khi trừ các khoản chi phí, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Thảo Cầm Viên Sài Gòn đạt xấp xỉ 19 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong báo cáo tài chính phát sinh chỉ tiêu "giảm trừ thu nhập khác" với con số âm hơn 13,4 tỷ đồng. Tuy không thuyết minh rõ trên báo cáo tài chính song đây bằng đúng số tiền Thảo Cầm Viên được ngân sách TPHCM chi hỗ trợ để duy tu, phát triển cây xanh, chăm sóc vật nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 năm vừa rồi. Khoản mục này cũng được nêu rõ trong báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 của Thảo Cầm Viên.

Lãi trước thuế của công ty đạt 3,6 tỷ đồng, sau thuế còn chưa tới 3 tỷ đồng. Dù vậy, mức này vẫn cao gấp 3 lần kế hoạch kinh doanh đề ra và là mức cao nhất 10 năm trở lại đây.

Tính đến cuối năm 2022, Thảo Cầm Viên Sài Gòn có vốn điều lệ 617 tỷ đồng và tổng tài sản 785 tỷ đồng. Trong đó, phần lớn tài sản của doanh nghiệp là giá trị xây dựng cơ bản dở dang với gần 670 tỷ đồng.

Không được thuyết minh rõ nhưng khoản mục này tại báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 được nêu là chi phí xây dựng cơ bản dở dang dự án Sài Gòn Safari tại huyện Củ Chi, TPHCM. Trong tổng chi phí xây dựng dở dang, chi phí đền bù, thiệt hại chiếm tới hơn 95%. Dự án này đã "treo" hơn 2 thập kỷ, do Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên làm chủ đầu tư, dính các lùm xùm liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ.

Thảo Cầm Viên được người Pháp xây dựng năm 1864, tên gọi đầu tiên là Vườn Bách Thảo, là một trong 10 vườn thú lâu đời nhất thế giới. Công trình được xây cùng thời với Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, Bưu điện thành phố...

Thảo Cầm Viên có nguồn vốn chủ sở hữu hơn 700 tỷ đồng, là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do UBND TPHCM quản lý. Trước năm 2010, công ty là doanh nghiệp Nhà nước, trực thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM, sau đó chuyển đổi sang mô hình công ty TNHH một thành viên như hiện tại. Từ năm 2015, Thảo Cầm Viên hoạt động tự chủ về tài chính.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论